Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ đăng tin và nạp tiền: 0916.072.475Đăng tin BĐS lên 50 trang cùng 1 lúc Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Một số lưu ý cho người mới đầu tư bất động sản

Cập nhật ngày: 06.06.2022

Đầu tư bất động sản được hiểu là hoạt động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán bất động sản để kiếm lợi nhuận. Những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư bất động sản.

Mục đích đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, trước tiên bạn nên xác định mục đích của mình. Ví dụ, đầu tư bất động sản để sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn; hay đầu tư mua bất động sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và có thêm các nguồn thu nhập khác.

Có nên đầu tư bất động sản “lướt sóng”

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ giới kinh doanh hay sử dụng. Thông thường, loại hình này chỉ có thời hạn khoảng vài tháng đến dưới 1 năm với mức lợi nhuận thu về nhanh, thậm chí có thể ăn lãi cao.

Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản, có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp.

Đầu tư bất động sản bằng dòng tiền hay lãi vốn

Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu để tạo ra lợi nhuận. Kiểu đầu tư lãi vốn sẽ đem về một khoản lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư có khả năng phán đoán nhạy bén, chính xác. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng đi kèm với rủi ro cao nếu người kinh doanh đánh giá sai…

Đầu tư dòng tiền là hình thức tạo doanh thu cố định theo chu kỳ hàng tháng, quý hoặc năm. Hình thức đầu tư này không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, chuyên môn mà có thể mua đất xây nhà cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại.

Các loại hình đầu tư bất động sản

Căn hộ chung cư

Đây là loại hình bất động sản có phương thức thanh toán linh hoạt nhất với nhiều chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa đủ tài chính.

Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền ngày càng được ưa chuộng vì lợi nhuận cao dù loại hình này không ít rủ ro. Những người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản đất nền thường lựa chọn khu vực ngoại thành, ven tỉnh để đầu tư loại hình này.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê được đánh giá là có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản lớn và tính chắc chắn cao, không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường bất động sản.

Đầu tư bất động sản thế nào để “tiền đẻ ra tiền”?

Theo các “sói già”, nhà đầu tư đừng mua bất động sản chỉ vì nó rẻ.
 
Phil Ruffin, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công ty Ruffin, một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản, cho thuê căn hộ, chế tạo, năng lượng và bán lẻ của Mỹ khuyên nhà đầu tư mạnh dạn rót tiền vào những cơ ngơi hạng nhất trong thị trường, ở những vị trí đẹp nhất. Những khoảnh đất đẹp có thể đắt tiền trong thời điểm hiện tại nhưng sẽ tăng giá theo thời gian với tỉ suất lợi nhuận không hề nhỏ.
 
Cũng đừng tham rẻ mà mua các bất động sản có diện tích quá bé.
 
Cuối cùng, nếu mua để đầu tư, nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc bạn có thể quản lý bất động sản đó như thế nào để nó sinh lời?
 
Còn nhà môi giới bất động sản Collins Investments (Mỹ), Douglas Baumwall khuyên nhà đầu tư hãy nhắm vào các khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó, hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính.
 
Chọn được vị trí tốt được coi là thành công một nửa khi đầu tư bất động sản.
 
Bước thứ 2 là thương lượng. Phil Ruffin chỉ cho các nhà đầu tư 1 mẹo, đó là những “khoảng lặng”. Trong cuộc thương lượng, hãy nhớ dừng lại ở những chi tiết quan trọng. Bên bán chắc hẳn sẽ không thích sự im lặng và cho rằng bạn đang do dự. Bạn hãy giữ im lặng cho đến bên bán phải lên tiếng và nhượng bộ.
 
Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên tìm ra những điểm trừ của khu đất, căn hộ để tạo thêm lợi thế khi thương lượng.
 
Nếu đã đạt được kết quả thương lượng và sở hữu bất động sản, nhà đầu tư hãy nhớ “Giữ, giữ và giữ - đừng bán nếu bạn không cần tiền”, như lời khuyên của Gil Dezer, Chủ tịch của Tập đoàn Khách sạn và Nhà ở Đại Dương Trump.

Nguồn Lao dong

Tin nhiều người đọc
Các tin liên quan

Mua bán đất nền dự án HOT nhất

xem thêm

GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT

xem thêm

GIÁ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN 2021

xem thêm