Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cskh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

11 Mẹo đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

Cập nhật ngày: 19.11.2021

Đối với những người chưa từng tham gia đầu tư bất động sản, việc bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo tạp chí Forbes, thực tế có nhiều cách để gia nhập thị trường rộng lớn này.

Dưới đây là 11 bước cần thiết để 1 nhà đầu tư bất động sản có thể bắt đầu khi đầu tư BĐS tại Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phố như Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang và các tỉnh thành khác nói riêng …

11 Mẹo đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu
11 Mẹo đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

1. Hãy trở thành một nhà đầu tư thụ động.

Biến đầu tư bất động sản thành nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức, nguồn vốn hạn hẹp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua ủy thác đầu tư bất động sản (REITs).

2. Làm việc với các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Hợp tác với những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn sẽ mang lại giá trị tuyệt vời. Tạo dựng những mối quan hệ này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Hãy coi những mối quan hệ này là nền tảng cho một cam kết lâu dài.

3. Tham gia các lớp học từ các nhà môi giới có kinh nghiệm.

Để đầu tư vào bất động sản, bạn cần trang bị những kiến thức đúng đắn. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một số khóa học bất động sản hoặc tìm kiếm lời khuyên từ các nhà môi giới uy tín, những người có trình độ và kinh nghiệm thực tế phù hợp.

4. Phải biết cách để giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân.

Là một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ hơn. Đừng đặt ra quá nhiều kỳ vọng và làm việc một cách khoa học có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính và tiết kiệm năng lượng.

5. Bạn nên bắt đầu từ giao dịch nhà đất trước.

Có nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản, bao gồm một số thị trường cốt lõi như nhà ở, bán lẻ, văn phòng và một số thị trường ngách như công nghiệp, hậu cần, v.v. Tuy nhiên, thị trường nhà đất thổ cư vẫn phù hợp nhất với các nhà đầu tư mới vì kiến thức đơn giản, tính khó khăn không quá cao, dễ dàng tiếp cận vốn đầu tư ban đầu. Nó phù hợp với nhiều người có nhu cầu đầu tư BĐS.

6. Tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới.

Như đã nói, bạn nên bắt đầu đầu tư vào bất động sản với những khoản đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những khoản đầu tư đó. Bạn cũng nên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới và các khu vực địa lý khác.

7. Thành lập Công ty hợp danh hữu hạn (Hợp danh hữu hạn).

Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn là công ty hợp danh bao gồm hai hoặc nhiều bên khác tham gia. Nếu bạn có tham vọng lớn, cùng với việc coi bất động sản là công việc toàn thời gian, bạn có thể thành lập LP để có thể học cách quản lý tài sản, cấu trúc doanh nghiệp, v.v.

8. Tìm kiếm các khoản đầu tư ngắn hạn.

Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể thấy bất động sản rất khác vì nó là tài sản vật chất. Đối với những người chưa có kinh nghiệm, bất động sản có thể là một tài sản ngắn hạn, nhưng điều quan trọng là phải học cách tính toán lợi nhuận và các chỉ số khác trong lâu dài cho các BĐS dài hơi.

9. Giúp các nhà đầu tư khác tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với các nhà đầu tư khác bằng cách giới thiệu họ với khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ cũng có thể giúp bạn bổ sung kiến thức, trau dồi các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực bất động sản, thậm chí có thể hợp tác xa hơn.

10. Trở thành một nhà đầu tư hiện đại.

Bất động sản ngày nay đã khác một chút so với những năm trước đây. Sự bùng nổ của công nghệ buộc các nhà đầu tư cũng phải thay đổi. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư hiện đại, bạn cần quan tâm đến lĩnh vực công nghệ và cập nhật một số ứng dụng hữu ích thường được các doanh nghiệp bất động sản lớn sử dụng.

11. Lập kế hoạch ngân sách và tài chính vững chắc.

Cuối cùng, là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư vào bất động sản. Bạn luôn phải có kế hoạch tài chính và ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi không đáng có, từ đó giảm thiểu rủi ro.

Hơn 5.000 BĐS độ thanh khoản cao, cực VIP đang chờ bạn khám phá

Tổng hợp

Tin nhiều người đọc
Các tin liên quan

GÓI ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIP

Gói thành viên VIP đăng tin BĐS trên Thongkenhadat.com

Bất Động Sản được quan tâm

xem thêm

GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT

xem thêm

GIÁ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN 2021

xem thêm