Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ đăng tin và nạp tiền: 0916.072.475Đăng tin BĐS lên 50 trang cùng 1 lúc Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Nhà đất lao dốc nhưng sao vẫn không có bán tháo hiện nay?

Cập nhật ngày: 18.08.2022

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Quốc Anh lý giải rõ hơn về nguyên nhân khiến giá bất động sản vẫn cứ cao dù thanh khoản kém, khó bán.

Thị trường bất động sản trầm lắng, hạ nhiệt sau một thời gian dài "tăng nóng". Tuy nhiên, nhiều báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, cơ quan quản lý Nhà nước đều chỉ ra giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng, dù không mạnh như trước. Nhiều người gọi đây là "nghịch lý" thị trường.

Nhà đất lao dốc nhưng sao vẫn không có bán tháo hiện nay?

Trong ChatToday số 4 ngày 16/8, ông Nguyễn Quốc Anh đã đưa ra một số số liệu cho thấy thị trường đã giảm mức độ quan tâm so với thời điểm 2021. Ông lý giải rõ hơn về nguyên nhân khiến giá bất động sản vẫn cứ cao dù thanh khoản kém, khó bán.

"Kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư nhà đất là dài và trung hạn. Do vậy, người ta không bị yếu tố ngắn hạn ảnh hưởng khiến phải bán tháo tài sản. Ví dụ, tôi xác định đầu tư một bất động sản giá 10 tỷ đồng trong 5 năm, không có nghĩa khi thấy thị trường xấu là tôi bán ngay 7 tỷ đồng.  Điều đó lý giải rất nhiều cho việc từ Covid-19 đến nay giá bất động sản vẫn cứ tăng mạnh", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Cũng theo vị này, thị trường không phải cứ khó khăn hoặc xấu đi là có hiện tượng cắt lỗ ồ ạt, bởi việc bán tháo tài sản còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Hiện cũng có những nhà đầu tư cắt lỗ, song theo ông Quốc Anh, chủ yếu là những nhà đầu tư tầm nhìn ngắn hạn, lướt sóng, sử dụng đòn bẩy tài chính.

Dự báo thị trường trong thời gian tới, ông cho rằng phải quan sát thêm tỷ lệ bán tháo, cắt lỗ ở mức độ như thế nào. Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay tốt, kỳ vọng cả năm tốt, lạm phát được kiểm soát… nên thị trường cơ bản khó xảy ra những biến động dữ dội.

Theo Dantri

 

Tin nhiều người đọc
Các tin liên quan

Mua bán đất nền dự án HOT nhất

xem thêm

GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT

xem thêm

GIÁ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN 2021

xem thêm