Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ đăng tin và nạp tiền: 0916.072.475Đăng tin BĐS lên 50 trang cùng 1 lúc Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Thắt chặt tín dụng bất động sản tại Đà Nẵng yêu cầu không cho phép đảo nợ

Cập nhật ngày: 28.04.2022

Mới đây UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh Đà Nẵng có biện pháp yêu cầu các ngân hàng thương mại không cho phép đảo nợ hoặc định giá lại đối với quyền sử dụng đất đã thế chấp, thắt chặt tín dụng Bất Động Sản.

Thắt chặt tín dụng BĐS tại Đà Nẵng yêu cầu không cho phép đảo nợ

UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh Đà Nẵng có biện pháp yêu cầu các ngân hàng thương mại không cho phép đảo nợ hoặc định giá lại đối với quyền sử dụng đất đã thế chấp; thắt chặt tín dụng BĐS, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cho vay vốn tín dụng Bất Động Sản.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu rà soát các tổ chức tín dụng cho các nhà đầu tư vay tiền tham gia đấu giá đất tại thành phố để bảo đảm an toàn tín dụng.

Các sở, ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, có yếu tố trục lợi trong đấu giá quyền sử dụng đất.

Đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin với Công an thành phố về tình hình triển khai đấu giá, kết quả đấu giá quyền sử dụng đất và giao dịch mua bán đất Đà Nẵng trên địa bàn thành phố, khi phát hiện các dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất thì giao Công an thành phố triển khai xử lý theo quy định pháp luật.

Trong diễn biến liên quan, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi Công an thành phố đề nghị vào cuộc, điều tra xem có hay không về đường dây thông đồng giữa những đối tượng và cán bộ cơ quan nhà nước để tạo "sốt đất" ở huyện Hòa Vang.

Trước đó, Sở phát đi thông tin cảnh báo sốt đất ảo để trục lợi ở vùng nông thôn thành phố.

Cụ thể, thời gian gần đây xuất hiện một số nhóm người có chủ ý tạo ra những đợt sốt đất ảo, nhất là ở khu vực nông thôn ở các tỉnh, thành cả nước, trong đó có giao dịch ảo mạnh Nhà Đất Hòa Vang nhằm trục lợi.

Thủ đoạn nhóm người này sử dụng là tạo điểm nóng để thông tin không chính xác về việc người dân chen chúc nộp hồ sơ, gây quá tải tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giao dịch đất đai tại huyện Hòa Vang.

Việc đưa hình ảnh lên mạng xã hội nhằm phô trương nhu cầu, quy mô lượng người giao dịch, mua bán tạo nên làn sóng gây sốt đất ảo, làm giá mua đi bán lại giữa những nhóm người này với nhau, với chiêu trò "giá ngày hôm sau tăng hơn hôm trước", mục đích cuối cùng là đẩy giá đất lên cao so với thực tế và trục lợi từ mua bán đất đai.

Thanh tra, xử nghiêm trường hợp trục lợi trong đấu giá quyền sử dụng đất

Chính quyền TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất. Cùng với đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu thắt chặt tín dụng bất động sản.

Ngày 25.4, thông tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Phó chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam vừa có chỉ đạo các sở, ban, ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, có yếu tố trục lợi trong đấu giá quyền sử dụng đất.

Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Xây dựng theo dõi tình hình kinh doanh bất động sản (BĐS), thị trường BĐS để báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, đưa ra chỉ đạo kịp thời nhằm bảo đảm thị trường BĐS phát triển ổn định, lành mạnh.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cần thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về kinh doanh BĐS và rà soát các dự án kinh doanh BĐS để thu hồi, đình chỉ, tạm dừng hoặc điều chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án kinh doanh BĐS.

UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở TN-MT, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng và Cục Thuế, các đơn vị liên quan thường xuyên trao đổi tin với Công an TP về tình hình đấu giá, kết quả đấu giá quyền sử dụng đất ở, đất nền, đất thổ cư... Nếu phát hiện các dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật thì giao Công an TP điều tra, xử lý kịp thời theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp báo quý 1 vào ngày 18.4 vừa qua, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, cho biết thời gian qua Sở đã kiểm tra 180 dự án do TP giao đất, cho thuê đất và đã ban hành nhiều quyết định xử lý vi phạm theo quy định.

Thông tin thêm về tình hình triển khai 2 dự án "siêu treo" giữa trung tâm TP.Đà Nẵng, ông Hùng cho hay hiện dự án khu phức hợp Trung tâm thương mại khách sạn và căn hộ cao cấp Đà Nẵng Center (số 8 Phan Châu Trinh, của Công ty CP Địa ốc Vũ Châu Long) đã được Thường trực Thành ủy cho phép nhà đầu tư tiếp tục triển khai.

Về dự án Viễn Đông Meridian Tower (số 84 Hùng Vương, Công ty CP Địa ốc Viễn Đông), TP đã có chủ trương chấm dứt dự án này và cho phép chuyển nhượng tài sản trên đất và quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư khác tiếp tục triển khai dự án.

Nguồn Thanhnien

Tin nhiều người đọc
Các tin liên quan

Mua bán đất nền dự án HOT nhất

xem thêm

GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT

xem thêm

GIÁ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN 2021

xem thêm