Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

5 nguyên tắc không nên phá vỡ khi mua bán nhà quận Hải Châu

Cập nhật ngày: 19.07.2018

Hoạt động mua bán nhà quận Hải Châu đem lại cho các nhà đầu tư những khả năng sinh lời đáng kể. Bên cạnh đó, một loại hình cũng đem lại nhiều lợi nhuận không kém đó là mua bán, cho thuê nhà. Tuy nhiên, loại hình này cũng tiềm ẩn những rủi ro cho nhiều người. Do đó, tôi chia sẻ đến các bạn những thông tin về hoạt động mua bán và thuê nhà. Từ đó, giúp người mua hạn chế được những rủi còn tồn tại trong hoạt động này. Bên cạnh đó, hỗ trợ người mua có được những hướng đi hiệu quả trong việc mua bán, thuê nhà quận Hải Châu.

5 nguyên tắc không nên phá vỡ khi mua bán nhà quận Hải Châu: Thị trường bất động sản hiện nay tại Đà Nẵng đang rời vào giấc ngủ. Các hoạt động giao dịch mua bán đất diễn ra thưa thớt, có nơi đã dừng hẳn. Tuy nhiên, các loại hình nhỏ lẻ khác của bất động sản vẫn hoạt động tương đối bình thường. Một trong số đó là hoạt động cho thuê nhà quận Hải Châu. Đây không phải là một loại hình mới của thị trường mua bán nhà Đà Nẵng, nhưng không ít người vẫn chưa thật sự hiểu rõ những vấn đề liên quan đến loại hình này. Với bài viết này, tôi chia sẻ đến bạn 5 nguyên tắc không nên phá vỡ khi thực hiện việc cho thuê nhà.

Lựa chọn giá cho thuê nhà phù hợp

Với hoạt động mua bán, cho thuê nhà, giá thuê là vấn đề đầu tiên được khách hàng quan tâm. Để đưa ra được mức giá hợp lý, chủ nhà cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí ngôi nhà (hướng nào, mấy tầng), diện tích của ngôi nhà là bao nhiêu, tình trạng nội thất ra sao, có những ưu thế nào về phương diện kinh doanh hay không,… Từ những điều này, chủ nhà sẽ xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hiện tại và những khu vực lân cận. Bạn cũng nên dự trù trước những khoản chi phí cho việc kiểm tra, nâng cấp và sửa chữa nhà cửa. Các trang thiết bị tiện ích cũng cần phải được bảo trì, sau đó mới xác định được mức giá cho thuê hợp lý. Để tồn tại trên thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường mua bán nhà quận Hải Châu đầy sự cạnh tranh như hiện nay. Bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, giá cho thuê vẫn không được quá thấp so với thị trường, vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản.

Để đưa ra mức giá thuê nhà hợp lý, chủ nhà cần căn cứ vào nhiều yếu tố
Để đưa ra mức giá thuê nhà hợp lý, chủ nhà cần căn cứ vào nhiều yếu tố

Lựa chọn người thuê thích hợp

Đối tượng thuê nhà là yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận trong kinh doanh bất động sản cho thuê. Xác định đúng đối tượng, đem lại thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm. Nếu loại hình bạn cho thuê là căn hộ hoặc những căn nhà giá rẻ. Đây sẽ là sự lựa chọn của những người độc thân, nhân viên văn phòng. Đối với việc thuê những căn hộ cao cấp, những đôi vợ chồng mới cưới, những người có thu nhập khá, người nước ngoài sẽ là đối tượng bạn cần phải quan tâm. Những doanh nghiệp nhỏ, công ty mới thành lập sẽ là đối tượng ưu tiên cho những căn hộ shophouse. Khi gặp mặt trao đổi với những người đến xem nhà, bạn nên chú tâm đến tính trung thực của họ. Bạn có thể đặt nhiều câu hỏi để có căn cứ biết được nhiều thông tin chi tiết về họ. Sau đó, bạn mới chọn ra được người thuê phù hợp nhất. Để tiện lợi trong việc quản lý, tránh những rắc rối sau này, bạn nên nói rõ những quy định của mình cho đối phương. Bạn có thể xem thêm những thông tin liên quan đến hoạt động mua bán nhà tại địa chỉ mua bán nhà Đà Nẵng giá rẻ.

Xác định đúng đối tượng cho thuê, đem lại nhiều thuận lợi sinh lời
Xác định đúng đối tượng cho thuê, đem lại nhiều thuận lợi sinh lời

Tiến hành giao dịch

Đối với hoạt động thuê nhà, bạn cần phải lưu ý đến những quy định dành riêng cho khách thuê, tính chặt chẽ trong hợp đồng thuê nhà để có thể cho thuê lâu dài, tránh những rủi ro phát sinh. Trước tiên, bạn cần yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà trong một khoảng thời gian nhất định (1-3 tháng). Điều này đảm bảo được họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho hoạt động thuê nhà. Đây còn là số tiền được dùng để trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng. Tiếp theo, bạn cần phải thông báo đến người thuê, để họ biết những quy định trong sinh hoạt, sử dụng nội thất, những vấn đề liên quan đến môi trường, an ninh trật tự. Những thông báo rõ ràng giúp người thuê nắm được những quyền lợi và nghĩa vụ họ cần phải thực hiện. Đối với việc ký hợp đồng cho thuê, các điều khoản phải được ghi thật cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Trong các hoạt động liên quan đến mua bán nhà Đà Nẵng, cần nêu rõ cách xử lý đối với những vi phạm có thể xảy ra, từ đó dễ dàng có phương án xử lý những tình huống phát sinh. Nếu hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên, hợp đồng cần phải có sự chứng nhận của cơ quan chông chứng. Đảm bảo tính pháp lý, là căn cứ trước pháp luật để giải quyết những tranh chấp xảy ra sau này.

Nếu bạn là một trong những người đang có ý định tham gia vào hoạt động cho thuê nhà quận Hải Châu. Đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn. Với những chia sẻ về 5 nguyên tắc trong việc cho thuê nhà, hi vọng sẽ giúp bạn hoạt động trong loại hình cho thuê nhà nói riêng và mua bán nhà quận Hải Châu nói chung thành công và hiệu quả.

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm