Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Bán nhà tại quận Cẩm Lệ và 9 nguyên tắc quan trọng khi muốn xây nhà

Cập nhật ngày: 27.07.2018

Sở hữu cho mình vị trí độc quyền, mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cũng có nhiều người mua đất sau đó xây nhà theo ý thích của bản thân. Nếu bạn cũng đang có ý định mua đất xây nhà tại quận Liên Chiểu. Bạn nên biết đến 9 nguyên tắc quan trọng này trước khi xây nhà.

Bán nhà tại quận Cẩm Lệ và 9 nguyên tắc quan trọng khi muốn xây nhà: Cẩm Lệ là quận nội thành duy nhất của Đà Nẵng không giáp biển. Sở hữu các khu đô thị cao cấp như: Dream House, Green Lake, Thăng Long Riverside,… Đây là lí do khiến cho thị trường mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ ngày càng thu hút nhiều người. Không chỉ vậy, số lượng khách hàng đến Cẩm Lệ mua đất để xây nhà cũng không hề nhỏ. Và để xây được một ngôi nhà hoàn thiện và thuận lợi, không phải ai cũng làm được. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên biết đến 9 nguyên tắc trước khi xây nhà tại đây.

Nguyên tắc 1: Không nên mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ trên nền đất nghiêng, đất thấp

Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy, nếu bạn đang thực hiện giao dịch mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ. Hoặc đang có ý định mua đất tại Cẩm Lệ để xây nhà. Bạn cũng nên chọn những vị trí có mảnh đất bằng phẳng, có địa thế cao. Nếu ngôi nhà bạn đang ở lại trong trạng thái nghiêng, những người ở trong ngôi nhà sẽ có cảm giác lo lắng. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mọi người.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà bị nghiêng, khả năng chịu lực sẽ không tốt, dễ xảy ra rủi ro. Đặc biệt, Việt Nam là đất nước thường xuyên đón những cơn bão. Do đó, khi thực hiện mua bán nhà quận Cẩm Lệ Đà Nẵng, nên chọn nhà trên nền đất bằng phẳng để giữ an toàn. Đối với những ngôi nhà thấp, dễ xảy ra tình trạng ngập lụt ảnh hưởng đến con người và tài sản của gia đình.

Không nên chọn nhà trên nền đất nghiêng khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ
Không nên chọn nhà trên nền đất nghiêng khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ

Nguyên tắc 2: Những ngôi nhà được xây nhà quá cao gây ra bất ổn tâm lí

Đối với những ngôi nhà được xây hoặc mua quá cao, không gian sẽ không được che chắn. Điều này gây ra tâm lí bất ổn cho những người sinh sống trong nhà. Đồng thời, những ngôi nhà quá cao thường đem đến cảm giác tách biệt với không gian xung quanh. Những ngôi nhà kiểu này, nhận ánh nắng quá nhiều, gây ra tình trạng dương thịnh âm suy. Bạn nên tránh những kiểu nhà tương tự khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ. Điều này sẽ tránh những tác động không tốt đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Nguyên tắc 3: Nhà có tường quá cao làm hỏng bố cục của ngôi nhà

Hiện nay, có nhiều ngôi nhà xây tường bao quanh quá cao. Việc này dễ đến bố cục của ngôi nhà bị phá vỡ hoàn toàn. Đồng thời, gây ra cảm giác tù túng, chật chội cho những người trong nhà. Khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ, đa số mọi người thường có suy nghĩ, xây tường cao để chống trộm. Tuy nhiên, nếu chiều cao vượt quá mức cho phép, che mất tầm nhìn từ bên trong nhà. Đây là yếu tố thuận lợi cho hoạt động trộm cắp hơn là phòng chống. Xét về yếu tố thẩm mỹ và kiến trúc. Tường xây cao quá sẽ che mất cửa sổ, mái nhà, nóc nhà . Tạo cảm giác bức bách, tối tắm. Con số thích hợp để xây tường bao quanh nhà là không quá 1,5m.

Khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ, không nên chọn nhà có tường quá cao
Khi mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ, không nên chọn nhà có tường quá cao

Nguyên tắc 4: Nên tránh xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không phải cứ có đất là chúng ta sẽ xây nhà, có những vị trí chủ nhà nên tránh khi xây nhà. Bạn nên tránh xây nhà dưới núi đá, chân núi nối liền với mặt đất, hai đầu hẻm núi. Đây là những vị trí nguy cơ núi lở, nước lũ là rất cao, gây ra nguy hiểm cho những người sinh sống. Những khu vực này nền móng tương đối yếu, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập lụt rất cao. Đồng thời, khi mua bán nhà tại Đà Nẵng, bạn cũng cần tránh những vị trí trên.

Nguyên tắc 5: Tránh làm mái che mưa trước nhà hình mũi nhọn

Ở Việt Nam, đa số những ngôi nhà ống sẽ có thêm mái che mưa phía trước nhà. Theo phong thủy nhà ở, khi thiết kế mái che mưa, nên làm hình vòng cung, tránh làm hình mũi nhọn. Mái che mưa hình mũi nhọn sẽ đem đến nguồn khí xấu. Ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Do đó, khi thực hiện mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ, người mua nên chú ý điều này.

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà an toàn để nghỉ ngơi. Do đó, việc tìm hiểu trước khi quyết định mua nhà hay mua đất xây nhà là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với thị trường mua bán nhà tại quận Cẩm Lệ. Để tránh những ảnh hưởng không tốt đến bạn và cả gia đình. Bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc được chi sẻ trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà ưng ý và dễ dàng.

Xem thêm: Mua bán nhà cấp 4 quận Sơn Trà dễ dàng với 4 thủ thuật đơn giản

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm