Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cskh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Để mua bán đất quận Sơn Trà cần biết quy trình pháp lí quan trọng này

Cập nhật ngày: 13.07.2018

Khi thực hiện mua bán đất quận Sơn Trà, quy trình pháp lý là vấn đề quan trọng bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có được sở hữu lô đất mình đã mua hay không. Bên cạnh đó, thực hiện đúng quy trình pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành, sẽ giúp người mua hạn chế được những rắc rối về mặt pháp luật sau này. Do đó, bài viết này chia sẻ với người mua quy trình mua bán, chuyển nhượng đất theo quy trình pháp lí của pháp luật.

Để mua bán đất quận Sơn Trà cần biết quy trình pháp lí quan trọng nàyTrong thị trường bất động sản Đà Nẵng, phân khúc mua bán đất quận Sơn Trà luôn luôn hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi lẻ, Sơn Trà sở hữu cho mình một vị trí vô cùng thuận lợi, ba mặt giáp sông và biển. Phía Bắc, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Vũng Thùng (Vịnh Đà Nẵng và sông Hàn, phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Bên cạnh đó, Sơn Trà còn sở hữu cảng Tiên Sa, cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ riêng của thành phố Đà Nẵng mà còn của cả khu vực miền Trung Tây Nguyên và các nước khác như Lào, Myanma, đông bắc Thái Lan. Ngoài ra, phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cũng rất phát triển tại Sơn Trà với bờ biển dài và đẹp. Với những thuận lợi trên, thị trường mua bán đất quận Sơn Trà luôn trở thành mục tiêu của những nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng có tầm nhìn rộng.

Quy trình mua bán, chuyển nhượng đất

Để thực hiện tốt quy trình mua bán, chuyển nhượng đất, người mua cần phải tuân thủ các bước dưới đây:

Bước 1: Xác lập hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng

  • Sau khi hai bên mua bán đã thỏa thuận xong những vấn đề như: Giá cả lô đất, nghĩa vụ nộp thuế, điều khoản thanh toán tiền,… Sau đó, hai bên sẽ cùng nhau đến văn phòng công chứng để thực hiện giao dịch và công chứng giấy tờ mua bán.
  • Những giấy tờ cá nhân hai bên cần đem theo như sau: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (Bản gốc và còn thời hạn sử dụng), sổ hộ khẩu (Bản gốc), giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc, trường hợp bên bán hoặc bên mua là vợ chồng đứng tên đồng sở hữu. Nếu đã ly hôn cần phải có quyết định của tòa án về việc giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật).

Xác lập hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng
Xác lập hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng

Bước 2:Tiến hành nộp hồ sơ liên quan tại văn phòng đăng ký nhà và đất

Sau khi hoàn thành việc công chứng các giấy tờ cần thiết. Người mua cần đem hồ sơ nộp tại bộ phận một cửa của văn phòng đăng ký nhà đất thuộc UBND Quận/Huyện nơi thực hiện hoạt động mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ. Sau khi ký hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng (trong vòng 15 ngày) các bên cần tiến hành làm thủ tục đăng ký trước khi sang tên tại văn phòng đăng ký nhà và đất. Các bên căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng công chứng xem bên nào có nghĩa vụ thực hiện thủ tục sang tên nhà đất thì bên đó có nghĩa vụ hoàn thiện thủ tục này tại văn phòng đăng ký nhà và đất. Sau khi hoàn thiện tất cả thủ tục, các bên sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả của bộ phận một cửa. Theo thông lệ sau 7-10 ngày, bên có nghĩa vụ thực hiện thủ tục sang tên nhà đất sẽ nhận được thông báo về việc nộp thuế của cơ quan thuế. Sau khi nộp thuế tại kho bạc nhà nước, sau 15 ngày, bên có nghĩa vụ thực hiện thủ tục sang tên sẽ đến bộ phận một cửa để nộp lại sổ đỏ bản gốc và nhận sổ đỏ mới.

Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán để đảm bảo tính pháp lý

Phương thức thanh toán tiền trong bất kì giao dịch mua bán nào cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Đặc biệt là hoạt động mua bán đất Đà Nẵng, phương thức thanh toán tiền lại càng là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Trên phương diện pháp lý, đối với giao dịch mua bán đất thông thường. Bên mua có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền khi bên bán ký vào hợp đồng công chứng, bàn giao đầy đủ sổ đỏ và các giấy tờ liên quan cho bên mua. Tuy nhiên, trên thực tế, hai bên mua bán thỏa thuận phương thức thanh toán hoàn hết sức khác nhau. Theo như các giao dịch diễn ra hiện nay, bên mua sẽ giữ lại một khoản tiền giao động từ 50-100 triệu cho đến khi bên mua nhận được sổ đỏ mang tên mình. Khi đó, bên mua mới thanh toán 100% số tiền còn lại theo thỏa thuận.

Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán để đảm bảo tính pháp lý
Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán để đảm bảo tính pháp lý

Trong bất kì một loại giao dịch nào không riêng gì giao dịch mua bán đất quận Sơn Trà. Những vấn đề liên quan đến pháp lý và thanh toán luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm. Có thể, đó không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng đó sẽ là mộ trong những yếu tố quyết định đến hoạt động mua bán có thành công hay không. Ngoài ra, đó còn là những yếu tố cần được giải quyết ngay từ ban đầu để tránh những rắc rối về sau. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ sẽ giúp ích cho các bạn khi đang có ý định thực hiện giao dịch mua bán đất.

Xem thêm: Hai tiềm năng độc quyền của thị trường mua bán đất quận Liên Chiểu

Hơn 1.000 ngôi nhà đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm