Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ đăng tin và nạp tiền: 0916.072.475Đăng tin BĐS lên 50 trang cùng 1 lúc Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ: Kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất

Cập nhật ngày: 22.08.2017

Bỏ ra 1,2 tỷ mua đất mà không được xây nhà, mất trắng 500 triệu khi mua nhà bằng giấy viết tay, mất trắng tiền vì mua nhà trên nền đất nông nghiệp… vô vàn trường hợp “tiền mất tật mang” đã xảy ra trên thị trường bất động sản. Một số kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất cực quan trọng sẽ được chúng tôi chia sẽ ngay sau đây.

Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ: Kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất: Kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ không chỉ giúp bạn sở hữu được mảnh đất ưng ý mà nó còn sinh lợi về sau cho bạn. Còn nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, không am hiểu thủ tục và luật lệ pháp lý trong thị trường nhà đất thì bạn dễ gặp phải nhiều rủi ro. Cùng điểm qua một số kinh nghiệm mua bán, cho thuê bất động sản giữa “ma trận” địa ốc hiện nay.

Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ 
Thị trường bất động sản: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ

- Không nên giao dịch mua bán nhà đất khi thị trường đang “sốt”

Trong thời điểm thị trường bất động sản đang “sốt”, đây chính là thời điểm được xem là nhộn nhịp nhất. Lúc này cầu lớn hơn cung nên giá sẽ bị đẩy lên rất cao so với giá trị thực tế của nó. Và giá sẽ tăng lên theo từng ngày theo tâm lý “sợ mất” của người mua. Vì thế nếu muốn đầu tư vào bất động sản thì không nên chọn thời điểm này. Thời điểm này sẽ thuận tiện hơn đối với người bán. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản. Sau giai đoạn cơn sốt đất qua đi, thị trường lúc đó bị đứng lại và đang trên đà suy thoái. Lúc này do lo sợ tồn kho nên giá sẽ còn giảm rất nhiều. Đây được đánh giá là thời điểm nên quyết định mua đất.

Xem thêm: Mua bán cho thuê bất động sản giá rẻ: Những điểm cần lưu ý

- Thủ tục pháp lý Ngoài việc có kinh nghiệm trong mua bán cho thuê nhà đất là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh kinh nghiệm thì cần phải am hiểu về mặt pháp lý và thủ tục để tránh những rủi ro có thể gặp phải về sau. Trước hết phải tìm tất cả các thông tin liên quan tới mảnh đất đó. Từ các tờ giấy về pháp lý, chủ đầu tư đến chủ sở hữu. Đừng vì ham rẻ mà quên đi quyền lợi sở hữu của mình như: sổ đỏ gốc. Nhiều trường hợp tiền mất đất không có vì chấp nhận mua đất không có sổ đỏ với mức giá rẻ. Trước khi quyết định ký mua hãy đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Nếu như bạn không rành về luật đất đai nên nhờ luật sư để tư vấn.

Sự thuận tiện trong cuộc sống

Trong mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ càng phải tìm hiểu kỹ về khu đất đó. Nên tìm hiểu về diện tích như thế nào, giao thông có thuận tiện hay không, khu đất có gần chợ, trường học, bệnh viện hay không…. Tiếp theo đó cần tìm hiểu về vùng đất đó xem có nằm trong diện quy hoặc hay giải tỏa của nhà nước không. Đừng ham giá rẻ mà chọn nơi xa khu dân cư, không gần bệnh viện hay trường học. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn về sau, và trong tương lai sẽ không đem lại lợi nhuận cho bạn. Ngoài ra cần tìm hiểu xem khu đất đó có hệ thống thoát nước thải hay không. Phong thủy của mảnh đất đó như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn an tâm trong tương lai.

Kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất
Thị trường bất động sản: Kinh nghiệm mua bán cho thuê nhà đất

Đặc biệt ngoài trường hợp mua bán nhà đất thông thường, đối tượng mua bán cho thuê nhà đất còn phải chú ý tới khả năng sinh lợi trong tương lai. Khác với mua bán, cho thuê nhà đất là hình thức sinh lợi dựa vào giá trị mảnh đất đó trong tương lai. Vì thế ngoài các yếu tố được nêu trên thì chúng ta còn phải chú ý tới yếu tố:

Xem thêm: Tin tức thị trường bất động sản: Cập nhật thông tin thị trường mới nhất

- Khả năng phát triển kinh tế

Khác với quyết định mua đất để an cư lạc nghiệp, đối tượng mua bán cho thuê còn phải tìm hiểu kỹ về khu đất mà mình định đầu tư có khả năng phát triển kinh tế hay không.

Một tài sản chỉ có giá trị khi nó đem lại nguồn thu nhập cho người sở hữu. Chính vì thế cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi bỏ tiền ra đầu tư. Nếu bỏ tiền ra đầu tư thì trong tương lai xây dựng và cho thuê lại mảnh đất đó phải sinh ra lợi nhuận, lấy lại được số vốn đầu tư. Nếu như bạn không đánh giá được mảnh đất đó thì nên nhờ các nhà môi giới bất động sản và nghe họ phân tích. Thông thường mua rồi sau đó cho thuê lại chỉ sinh lợi khi thị trường bình ổn, và giá trị từ việc cho thuê sau này giúp lấy lại được vốn và sinh ra lợi nhuận.

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Nguồn Tổng hợp

Tin nhiều người đọc
Các tin liên quan

Mua bán đất nền dự án HOT nhất

xem thêm

GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT

xem thêm

GIÁ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN 2021

xem thêm