Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán đất thổ cư Đà Nẵng với 6 công thức không nên bỏ qua

Cập nhật ngày: 30.07.2018

Trong cơn sốt đất nền, đất dự án, thị trường mua bán đất thổ cư Đà Nẵng vẫn không hề hạ nhiệt. Nhưng không phải vì vậy mà khách hàng mua đất hấp tấp và vội vàng. Cần phải nghiên cứu thị trường và chọn lựa kĩ lưỡng. Để tự tin hơn khi mua đất thổ cư, bạn không nên bỏ qua 6 công thức đắt giá trong bài viết này.

Mua bán đất thổ cư Đà Nẵng với 6 công thức không nên bỏ quaVới sức hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng như hiện nay. Việc nhiều người đến Đà Nẵng mua nhà, mua đất là điều dễ hiểu. Một trong những loại hình đất được quan tâm ở thời điểm hiện tại là mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Sở hữu cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Do đó, khi tiến hành mua đất, mọi người thường tìm hiểu, xem xét vô cùng tỉ mỉ. Tuy nhiên, việc gì cũng đều có những rủi ro riêng. Do đó, trong bài viết dưới đây, tôi chia sẻ đến các bạn 6 công thức để mua đất thổ cư được thuận lợi hơn.

Khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng cần suy nghĩ cẩn thận, không nên nóng vội

Những tài sản thuộc về bất động sản như nhà cửa, đất đai có giá trị vô cùng to lớn. Đó không chỉ là một món tài sản mang giá trị về tiền bạc. Đôi khi nó còn là kỉ niệm, là thứ gắn liền với cả cuộc đời của một người. Do đó, khi có ý định mua nhà hay mua bán đất thổ cư Đà Nẵng, người mua không nên xem xét qua loa, quyết định vội vàng. Bạn cần phải cân nhắc thật kĩ, có cho mình nhiều sự lựa chọn để so sánh. Sau khi tất cả đã ở mức tương đối, bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng. Thà chậm mà chắc, đừng vì những lời quảng cáo hấp dẫn của người bán hay nhân viên môi giới mà mua vội vàng. Bạn chỉ nên đặt cọc sau khi đã hài lòng với những yếu tố quan trọng và cần thiết.

Cần suy nghĩ cẩn thận, không nên nóng vội khi mia bán đất thổ cư Đà Nẵng
Cần suy nghĩ cẩn thận, không nên nóng vội khi mia bán đất thổ cư Đà Nẵng

Tìm hiểu chi tiết thông tin về mảnh đất định mua

Trước khi quyết định mua bán đất thổ cư, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Cần phải xác định xem mảnh đất đó có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa không. Hệ thống giao thông có ổn định hay không, dân cư xung quanh có tốt không. Mảnh đất có gần với các dịch vụ tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện hay không.

Chỉ được mua đất đã có sổ đỏ riêng

Sổ đỏ là một yếu tố quan trọng khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng, ảnh hưởng đến quyền sở hữu của bạn sau này. Đối với trường hợp, bạn mua một mảnh đất 50m2, nhưng trên sổ gốc lại là 100m2. Người bán dùng lí do đang chờ tách sổ để bán đất cho bạn. Khi đó, bạn không nên đồng ý mua những mảnh đất theo kiểu như thế này. Nếu bạn mua những mảnh đất như thế này, bạn không có toàn quyền sử dụng mảnh đất bạn đã mua. Vì nó thuộc một mảnh đất lớn do người khác làm chủ. Nếu có tranh chấp xảy ra, pháp luật sẽ không thể giải quyết giúp bạn. Nếu bạn đã đặt cọc tiền, khả năng mất tiền là vô cùng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên mua bán đất thổ cư Đà Nẵng đã có sổ đỏ riêng.

Hợp đồng có lăn tay công chứng

Đối với hoạt động mua bán đất thổ cư, khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bạn cần phải yêu cầu có lăn tay công chứng. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối khi xảy ra tranh chấp về sau. Vì chỉ những người bán có uy tín mới dám đi đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này có nghĩa, họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có chuyện gì xảy ra sau này.

Khi mua bán đất thổ cư, cần phải lăn tay công chứng trên hợp đồng
Khi mua bán đất thổ cư, cần phải lăn tay công chứng trên hợp đồng

Người mua phải tìm hiểu kỹ về địa chất của mảnh đất

Đây là một yếu tố rất nhiều người đã bỏ qua khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Nhưng lại ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà sau này. Không nên mua những mảnh đất nằm trên các khu vực áo hồ đã được lấp. Những khu vực có nền đất rất yếu, không tiện cho việc xây dựng về sau. Nếu không chú ý trong thời gian đầu, bạn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc gia cố nền đất về sau.

Tránh những mảnh đất có lối đi vào xảy ra tranh chấp

Tranh chấp là một vấn đề đa số người mua bán đất thổ cư Đà Nẵng rất ngại gặp phải. Có không ít trường hợp các mảnh đất có lối đi đang xảy ra tranh chấp chưa được giải quyết. Đây cũng là lí do khiến nhiều người rao bán đất mà người mua không để ý. Khi lỡ mua phải đất đang có tranh chấp, lúc này người mua mới hối hận thì đã quá muộn. Để tránh tình huống này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về tình hình tranh chấp của mảnh đất bạn muốn mua bán đất thổ cư.

Đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng, bên cạnh sự sôi nổi hoạt động mua bán đất. Mua bán đất thổ cư Đà Nẵng đã trở thành thị trường thu hút rất nhiều người. Nhờ tính ổn định và chắc chắn của mình, đất thổ cư chưa bao giờ hạ nhiệt. Hi vọng với 6 công thức mua đất thổ cư được chia sẻ trên đây. Bạn sẽ mua cho mình một mảnh đất thổ cư thích hợp và ưng ý.

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm