Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán đất thổ cư Thanh Khê, rủi ro bị đá khỏi thương vụ của môi giới

Cập nhật ngày: 08.08.2018

Đối với thị trường mua bán đất thổ cư Thanh Khê, rất ít nhà môi giới địa ốc sống được tại nơi này. Mặc dù, đất thổ cư là một sân chơi vỗ béo cho nhiều người. Nhờ vào nguồn cung và sức cầu luôn luôn cao. Có những bí ẩn gì đằng sau thị trường này, vấn đề sẽ được làm rõ khi bạn đọc bài viết dưới đây.

Mua bán đất thổ cư Thanh Khê, rủi ro bị đá khỏi thương vụ của môi giớiMua bán đất thổ cư Thanh Khê cũng như những thị trường khác tại Đà Nẵng, sản phẩm này luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Sức hút này đến từ tính ổn định, độ an toàn và ít rủi ro mà nó đem lại. Tuy nhiên, các nhà môi giới địa ốc lại dè chừng thị trường này. Đa số đều sinh sống nhờ vào các sản phẩm khác như căn hộ chung cư, đất dự án,… Mặc dù những sản phẩm này thường xuyên đem về cho các nhà đầu tư những trái đắng.

Khi mua bán đất thổ cư Thanh Khê, nỗi lo bị đá khỏi thương vụ của môi giới

Đối với hoạt động mua bán đất thổ cư Thanh Khê, các nhà môi giới thường không lo lắng về chuyện phần trăm trên hợp đồng. Không giống với môi giới của các dòng sản phẩm nhà ở, chung cư hay nhà liền kê. Để sống tốt tại thị trường này, các nhà môi giới chỉ cần chịu khó chăm sóc khách hàng, thương thuyết giá, chào bán chào thuê sản phẩm là được.

Tuy nhiên, trên thực tế, với phân khúc mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Đã có không ít môi giới đã bị “đá” khỏi thương vụ mà họ đã bỏ công chăm sóc nhiều tháng trời. Nguyên nhân của sự việc đau lòng này, đây là một dòng sản phẩm có giá thành cao, thanh khoản tốt, có đầy đủ yêu cầu pháp lý. Do đó, cả người mua và chủ đất đều không muốn mất đi một khoản tiền cho môi giới. Vì vậy, hai bên đã âm thầm liên lạc và thỏa thuận với nhau để mua bán mà không cần đến môi giới.

Ngoài ra, với những sản phẩm của thị trường mua bán đất thổ cư Thanh Khê. Đặc biệt là khi có nguồn hàng vị trí đẹp, hạ tầng tốt, an ninh đảm bảo. Các nhà môi giới còn một nỗi lo bị phổng tay trên từ các đồng nghiệp trong ngành. Trong một số trường hợp, sau khi môi giới đặt hẹn cho ba bên gặp nhau. Cả chủ đất và khách đều đồng loạt từ chối giao dịch. Các nhà môi giới không hề biết rằng, họ đã liên lạc với nhau qua điện thoại và mua đứt bán đoạn sau ngày gặp nhau khoảng 1 tháng. Có những trường hợp khác, môi giới bị đồng nghiệp kéo mất khác với điều kiện không nhận tiền “boa”. Trong khi, nguồn hàng này đã được lùng sục và tìm kiếm khó khăn mới có được.

Khi giao dịch mua bán đất thổ cư Thanh Khê, môi giới đều lo sợ rủi ro
Khi giao dịch mua bán đất thổ cư Thanh Khê, môi giới đều lo sợ rủi ro

Các chủ đất tự mình quảng cảo sản phẩm không cần trung gian

Hiện nay, trong hoạt động mua bán đất thổ cư tại Đà Nẵng, các nhà môi giới đã có những kinh nghiệm rỉ tai nhau. Nhu cầu mua – bán đất thổ cư của nhiều người đã không còn trọng dụng đội ngũ môi giới trung gian. Ngoài ra, những rủi ro bị lừa gạt tại thị trường mua bán đất thổ cư Thanh Khê đã khiến nhiều nhà môi giới địa ốc từ bỏ món ăn đất thổ cư.

Không phải tự nhiên mà khách hàng lẫn chủ đất không còn mặn mà với các nhà môi giới trung gian. Đó là do sự thâm nhập quá mức cần thiết của truyền thông. Hiện nay, đa số những thông tin trên mạng đều phản ánh méo mó về thị trường bất động sản liên quan đến môi giới. Mặc dù, đây là vấn đề nằm ở nhà quản lý, cơ quan hoạch địch và việc hướng dẫn thực thi chính sách điều hành. Không mấy ai hiểu được điều này, người dân luôn mang một ác cảm với những người hành nghề môi giới. Đặc biệt là những người môi giới của thị trường mua bán đất thổ cư Thanh Khê.

Chính vì vậy, nhiều chủ đất đã không ngại bỏ ra công sức, thời gian và tiền bạc để tự quảng cảo cho sản phẩm cần bán của mình. Các công cụ trên internet được sử dụng triệt để. Bên cạnh đó, những thông tin quảng cáo trên giấy cũng được phủ kín thông tin về bất động sản. Nội dung luôn được đề cập đến vấn đề chính chủ, kèm theo số điện thoại và địa chỉ cụ thể. Thậm chí, đến cách thức quảng cáo xưa cũ nhất trong lĩnh vực maketing bán hàng đó là treo băng rôn, bán giấy cũng được tận dụng tối đa. Tuy nhiên, theo những nhà bất động sản, đây chỉ là một hình thức may rủi. Bởi vì, những thông tin rộng khắp trên mạng còn khó để quảng cáo, huống hồ là quảng cáo kiểu truyền thống.

Nhiều người đã không còn cần trung gian khi mua bán đất thổ cư Thanh Khê
Nhiều người đã không còn cần trung gian khi mua bán đất thổ cư Thanh Khê

Chính vì những vấn đề trên, thị trường mua bán đất thổ cư Thanh Khê trở thành địa bàn kiêng kị đối với những nhà môi giới. Mặc dù, nguồn sống tại nơi này vô cùng màu mỡ, nhưng vẫn không chịu nổi những rủi ro đem lại. Các nhà môi giới đã chọn các dòng sản phẩm khác để mưu sinh cho chính mình. Đây sẽ là những thông tin cần thiết nếu bạn là một nhà môi giới và đang có ý định chăm bẳm sản phẩm đất thổ cư. Qua đó, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đem lại lợi nhiều lợi ích.

Xem thêm: Đầu tư mua bán đất thổ cư Liên Chiểu an toàn hơn đất dự án hay không?

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm