Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Sự thật về 5 rủi ro pháp lý cần biết khi mua bán đất Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 17.07.2018

Mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ không còn là một hoạt động xa hay mới mẻ với nhiều người. Song song với những cơ hội mua bán đất đổi đời, vẫn còn tồn tại những rủi ro pháp lý vô cùng nguy hiểm. Do đó, để mua được đất an toàn, bạn cần phải đọc bài viết này để biết được những cái bẫy pháp lý nào đang chực chờ kéo bạn xuống vực. Nếu không hiểu rõ về nó, người mua sẽ dễ dàng chịu nhiều thiệt thòi. Tình trạng dễ thấy nhất là đất không mua được, tiền cũng đi luôn.

Sự thật về 5 rủi ro pháp lý cần biết khi mua bán đất Đà Nẵng: Trong ngành địa ốc nói chung và phân khúc mua bán đất tại đà Nẵng nói riêng. Dù là hoạt động giao dịch nào cũng đều liên quan đến những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, nhiều người lại hăng hái đi mua bán đất, trong khi chưa có một chút thông nào về những vấn đề pháp lý liên quan. Đây là một hành động vô cùng liều lĩnh, việc này sẽ đem đến cho người mua những hệ lụy không thể lường trước được. Nếu cứ giữ mãi suy nghĩ, có tiền chắc chắn sẽ mua được đất, bạn sẽ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang lúc nào không biết. Với những chia sẻ trong vấn đề pháp lý khi mua đất dưới đây, hi vọng hoạt động mua bán đất tại Đà Nẵng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Công chứng giấy tờ đặt cọc tiền khi mua bán đất

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi phiền hà nhưng đây là vấn đề quan trọng. Nhiều chủ đất vì lý do túng thiếu, treo biển bán đất, nhiều người đến xem đất và đặt cọc tiền. Họ sẵn sàng nhận tiền của nhiều người cùng một lúc. Đa số mọi người đều ngại việc đến phòng công chứng chỉ để công chứng mỗi giấy tờ đặt cọc. Biết được tâm lý đó, chủ đất chỉ dùng giấy viết tay để thỏa thuận việc đặt cọc. Đến khi xảy ra tranh chấp hoặc người mua bị mất tiền nhưng vẫn chưa có đất thì tòa án lại không giải quyết, do không có giấy tờ công chứng rõ ràng. Do đó, khi tiến hành đặt cọc mua đất, bạn phải làm hợp đồng đầy đủ. Đồng thời đến phòng công chứng để xác lập giá trị của bản hợp đồng. Làm chứng cứ giải quyết cho những rắc rối sau này. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với hoạt động mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ hiện nay.

Công chứng giấy tờ đặt cọc tiền khi mua bán đất
Công chứng giấy tờ đặt cọc tiền khi mua bán đất

Nhận giấy tờ giả không hề hay biết

Đây là tình trang xảy ra tương đối trong các hoạt động mua bán đất. Lợi dụng sự tin tưởng, thân thiết với chủ sở hữu, mượn giấy tờ nhà đất đi làm giả. Sau đó dùng những giấy tờ giả này để thực hiện giao dịch mua bán đất. Trong trường hợp này, chủ nhà có thể không hề hay biết hoặc chủ nhà cấu kết với người bán để lừa tiền người mua. Trường hợp khác, chủ nhà thực hiện giao dịch mua bán trong khi không hề biết mình đang cầm giấy tờ giả. Giấy tờ thật đã được cầm cố tại ngân hàng do một người trong nhà. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp tại thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản Đà Nẵng.

Mua đất thuộc diện bị thế chấp tại ngân hàng

Có những lô đất đã được thế chấp tại ngân hàng, tuy nhiên chủ đất vẫn muốn bán. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro pháp lí phức tạp cho người mua khi thực hiện giao dịch mua bán đất. Để tránh rủi ro này, người mua nên tìm hiểu thông tin về miếng đất định mua tại các ngân hàng, Sở Xây dựng, xem thử đất có bị đem đi thế chấp hay chưa?

Đã mua đất xong, trả tiền đầy đủ nhưng chưa nhận đủ giấy tờ

Nhiều hoạt động giao dịch mua bán đã hoàn tất các khâu. Tuy nhiên, người mua vẫn chưa nhận được giấy tờ hợp pháp dù đã thanh toán tiền đầy đủ. Điều này gây khó khăn cho người mua trong nhiều vấn đề, đặc biệt là khi người mua đang muốn bán lại lô đất đó. Để tránh tình trạng này, bạn nên có những ràng buộc rõ ràng về thời gian giao giấy tờ hợp pháp trong hợp đồng mua bán đất.

Đã mua đất xong, trả tiền đầy đủ nhưng chưa nhận đủ giấy tờ
Đã mua đất xong, trả tiền đầy đủ nhưng chưa nhận đủ giấy tờ

Bên bán hoặc bên mua có những yêu cầu vô lí, khó thực hiện

Một trường hợp hi hữu nhưng vẫn có khả năng xảy ra đối với những người mới mua bán đất lần đầu. Người bán sẽ yêu cầu người mua trả hết tiền, sau 1-2 ngày mới chuyển giao các giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng. Người bán sẽ kéo dài thời gian để tạo điều kiện cho việc làm thủ tục, giấy tờ liên quan. Đối với những tình huống này, người mua cần đặc biệt tỉnh táo. Trong bất kì hợp đồng nào cũng nên đi công chứng chứ không được chấp nhận viết tay. Để đảm bảo an toàn cho các bên, đừng ngại những chi phí giao dịch công chứng nhỏ mà đánh đổi cả một số tiền lớn.

Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ là một hoạt động không hề khó khăn, tuy nhiên nó cũng không được gọi là đơn giản. Với những người mua bán đất lần đầu dễ gặp những rủi ro không đáng có về mặt pháp lý. Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, sẽ giúp các bạn thực hiện việc mua bán đất an toàn và đơn giản hơn. Hạn chế được những tổn thất về mặt tài chính liên quan đến pháp lý như đã nêu ở trên.

Hơn 1.000 ngôi nhà đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm