Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ và những bí mật ít người biết

Cập nhật ngày: 11.08.2018

Hiện nay, thị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ đang dần thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng để tham gia vào thị trường này thành công, không phải ai cũng làm được. Do đó, bạn cần nắm cho mình những thông tin ít người biết. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cần thiết để bạn mua bán đất dễ dàng hơn.

Mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ và những bí mật ít người biếtThị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ có bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong khi thị trường mua bán đất tại các quận trung tâm đang có dấu hiệu ngủ đông. Với những lợi ích đem lại từ đất thổ cư so với đất nền, đất dự án. Ngày càng có nhiều người quan tâm và chú ý hơn đến hoạt động mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Bởi loại sản phẩm này đem đến sự an toàn và lợi nhuận không hề thấp. Tuy nhiên, với những thông tin ít ỏi trên thị trường, bạn hoàn toàn chưa thể mua bán đất thổ cư được thành công. Tại bài viết dưới đây, tôi đề cập đến những vấn đề bạn cần biết khi muốn tham gia vào thị trường mua bán đất thổ cư.

Mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ, sản phẩm không khuyến mãi

Đối với thị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ. Có một chân lí đã được nhiều người thản nhiên đưa vào suy nghĩ. Đó là “đất thổ cư chỉ có lên chứ không bao giờ có xuống”. Không phải tự nhiên mà mọi người đều cho rằng, đất thổ cư không bao giờ bị rớt giá. Đã có rất nhiều ngôi nhà thuộc đất thổ cư, ban đầu được rao bán với giá vài trăm triệu đồng. Nhưng sau đó chủ nhà chưa muốn bán, theo thời gian, giá cứ thế tăng dần. Có thời điểm giá đạt mức 1 tỷ rồi 1,5 tỷ, đến thời điểm được bán ra, giá đã là 3 tỷ đồng.

Cũng có nhiều trường hợp, lô đất được bán đi với 2 tỷ đồng, nhiều người đã cho là giá quá cao. Đến khi người chủ sau thực hiện giao dịch mua bán, giá đất đã lên tới 4 tỷ đồng. Mấy năm về trước, chỉ cần nắm trong tay sô tiền 500 đến 700 triệu đã có thể mua được một ngôi nhà nhỏ thuộc đất thổ cư. Tuy nhiên, hiện nay, với số tiền đó để mua bán nhà hoặc đất là một điều hoàn toàn không thể.

Thị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ, không có sản phẩm khuyến mãi
Thị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ, không có sản phẩm khuyến mãi

Các hoạt động giao dịch tương đối trầm lắng

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, sản phẩm đất thổ cư dù hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn phải dè chừng. Bởi, mang trong mình nhiều lợi ích độc quyền, tuy nhiên, sản phẩm này có giá tương đối cao. Do đó, các giao dịch tại thị trường mua bán đất thổ cư tại Đà Nẵng tương đối trầm lắng. Với một lô đất được hô với giá 3 tỷ, cũng chỉ có một vài người đến xem. Nhưng để thực hiện giao dịch mua bán thì hầu như không có. Với lí do đó, những giao dịch mua bán đất thổ cư thành công hầu như rất ít. Giá đất thổ cư quá cao cũng là lí do khiến sản phẩm này dường như dậm chân tại chỗ. Đa số mọi người dần chuyển sang các sản phẩm khác như: căn hộ chung cư, mua bán nhà cũ,…

Theo ý kiến từ các chuyên gia bất động sản, không phải ngẫu nhiên mà giá đất thổ cư cao như vậy. Đất thổ cư có rất nhiều loại hình nhà ở, từ lớn đến bé, phù hợp với nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, không ít người có tâm lý ưa thích sống trong khu vực nội đô, tiện cho việc sinh hoạt. Đó cũng là lí do khiến thị trường mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ luôn giữ được mức giá hoàng gia của mình. Mặc dù, giao dịch mua bán đất thổ cư thành công vào thời điểm này là một điều khó khăn và tương đối ít.

Các hoạt động của giao dịch mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ tương đối trầm lắng
Các hoạt động của giao dịch mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ tương đối trầm lắng

Chú ý các thủ tục, chi phí liên quan khi mua bán đất qua môi giới

Đối với những hoạt động mua bán liên quan đến giao dịch mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ. Các khoản chi phí là vấn đề quan trọng và cần được quan tâm. Đặc biệt là những ai giao dịch mua bán thông qua bên môi giới trung gian. Do đó, người mua cần phải xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ liên quan đến mua bán. Bên cạnh đó, các khoản chi phí khi tiến hành đặt chỗ, đặt cọc, giao dịch cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Đối với việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Nếu bạn không phải là người am hiểu về pháp luật, bạn nên tìm đến các văn phòng luật sưu để được tư vấn cặn kẽ. Ngoài ra, bạn sẽ được giải thích những vấn đề khác liên quan đến thủ tục pháp lý, mua bán, giao dịch. Bởi, hiện nay, nhiều người làm môi giới nhưng vẫn chưa cập hật các thủ tục pháp lý mới nhất. Điển hình là việc cấp sổ đỏ ở nhiều quận, huyện. Đã có nhiều trường hợp, sau khi mua bán đất xong, quận không chấp nhận làm thủ tục sang tên cho người mua. Bởi vì có những vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhà ở chưa đầy đủ. Hoặc diện tích nhà đất trên thực tế không đúng với giấy tờ…

Bất động sản Đà Nẵng luôn là một thị trường có sự biến chuyển vô cùng phức tạp. Do đó, việc mua bán đất thổ cư Cẩm Lệ phát triển không phải là một việc quá lạ. Tuy nhiên, đây lại là một loại sản phẩm khó khăn trong việc quản lí và sử dụng. Với những đặc tính vô cùng khác biệt của mình, người mua, người bán lẫn bên trung gian đều dè chừng. Với những ai đang muốn tham gia vào thị trường mua bán đất thổ cư. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp được cho bạn những thông tin tương đối cần thiết trong việc mua bán đất thổ cư.

Xem thêm: Mua bán đất thổ cư Sơn Trà, cảnh giác với những nhà môi giới tự do

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm