Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán đất thổ cư Sơn Trà, cảnh giác với những nhà môi giới tự do

Cập nhật ngày: 09.08.2018

Đối với hoạt động mua bán đất thổ cư Sơn Trà. Giao dịch nhờ vào môi giới không còn xa lạ. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro. Để phòng tránh những hậu quả không tốt xảy ra. Bạn nên đọc bài viết dưới đây để biết được những điều cần lưu ý. Khi sử dụng môi giới tự do vào việc mua bán đất thổ cư.

Mua bán đất thổ cư Sơn Trà, cảnh giác với những nhà môi giới tự do: Hiện nay, thị trường mua bán đất thổ cư Sơn Trà trở nên nhộn nhịp và sôi động. Có được điều này bởi, Sơn Trà sở hữu vị trí vô cùng đặc biệt. Bên cạnh đó làn hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng. Điều này đã khiến cho thị trường mua bán đất tại Đà Nẵng, đặc biệt là mua bán đất thổ cư tại quận Sơn Trà nóng dần lên. Đối với hoạt động mua bán đất, nhờ vào các nhà môi giới đã là một việc làm quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình những nhà môi giới uy tín và chất lượng. Với những nhà môi giới tự do, lại đem đến cho khách hàng những rủi ro không hề nhỏ khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng. Những thông tin được nêu ra dưới đây sẽ làm rõ một phần nào vấn đề này.

Cảnh giác với môi giới tự do khi mua bán đất thổ cư Sơn Trà

Tại thị trường bất động sản, ngoài những nhà môi giới làm việc cho các sàn bất động sản. Bên cạnh đó còn có những nhà môi giới tự do, tự hành nghề giới thiệu hai bên mua bán. Những  người hoạt động cá nhân như vậy thường được mọi người gọi là “cò đất”. Thông thường, các đối tượng này sẽ không tiếp cận được với chủ đất. Họ biết đến chủ đất thông qua rất nhiều mối liên hệ môi giới khác. Cũng có trường hợp, những cá nhân này, thấy tin tức trên mạng và tự tìm đến để làm công việc môi giới. Do đó, khi mua bán đất thổ cư Sơn Trà, đây là một vấn đề cần được người mua chú ý và quan tâm.

Người mua nên cảnh giác với môi giới tự do khi mua bán đất thổ cư Sơn Trà
Người mua nên cảnh giác với môi giới tự do khi mua bán đất thổ cư Sơn Trà

Rủi ro giao dịch đến từ các nhà môi giới tự do

Đối với những môi giới tự do, các giao dịch mua bán sẽ không được đảm bảo. Để tránh những rủi ro sẽ gặp phải trong quá trình giao dịch và mua bán đất thổ cư tại Đà Nẵng. Khách hàng nên tìm kiếm các đơn vị môi giới có uy tín, chuyên nghiệp, đủ các điều kiện cho phép hoạt động. Thường sẽ là những người môi giới làm việc cho các sàn giao dịch bất động sản. Với những dự án, khách hàng nên làm việc trực tiếp với các đơn vị phân phối trực tiếp của chủ đầu tư. Trong trường hợp thông qua môi giới để thực hiện mua bán đất thổ cư Sơn Trà. Người mua cần phải biết được họ đang chịu sự quản lý của sàn giao dịch nào, đơn vị nào. Khách hàng cũng cần phải kiểm tra thông tin pháp lý của các sàn giao dịch, điều kiện hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản đó.

Kiểm tra thông tin được các nhà môi giới đưa ra

Như đã nói ở trên, những nhà môi giới tự do sẽ ít khi làm việc trực tiếp với chủ đất. Do đó, thông thường, các nhà môi giới sẽ không nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm mà mình đang giới thiệu. Bởi vậy, khi mua bán đất thổ cư Đà Nẵng, các thông tin được đưa ra có thể sẽ không chính xác. Thậm chí, khách hàng có thể sẽ nhận được những thông tin thiếu trung thực, thiếu khách quan về sản phẩm. Ngoài ra, những thông tin về lượng cung – cầu thực của thị trường cũng được cung cấp không chính xác.  Các nhà môi giới tự do đưa đến khách hàng những hình ảnh chắp vá, cóp nhặt từ nhiều nguồn. Đó là hành động đánh vào tâm lý thích đất đẹp, đất rẻ của khách hàng.

Những thông tin về mua bán đất thổ cư Sơn Trà cần được kiểm tra kỹ lưỡng
Những thông tin về mua bán đất thổ cư Sơn Trà cần được kiểm tra kỹ lưỡng

Chủ động tìm hiểu về thông tin được cung cấp từ môi giới

Tại thị trường mua bán đất thổ cư Sơn Trà, thậm chí, có những trường hợp. Các nhà môi giới còn chưa từng nhìn thấy sản phẩm mình đang quảng cáo. Qua những thông tin trên các trang rao vặt, từ đồng nghiệp truyền tai nhau. Họ biết đến lô đất ở khu vực đó nên họ cứ thế đem đi giới thiệu, với hi vọng sẽ gặp được người có nhu cầu. Vì vậy, khi được môi giới cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý của sản phẩm. Khách hàang cũng nên tự mình đến tận nơi để kiểm tra và tìm hiểu thông tin.

Ngoài ra, bạn nên chủ động đưa ra những câu hỏi liên quan đến việc bán đất thổ cư Sơn Trà. Ví dụ như: tại sao chủ đất lại muốn bán sản phẩm này, khu vực đó có thuộc diện giải tỏa hay quy hoạch không, khu vực của lô đất có tiến hành thêm dự án nào trong tương lai hay không?... Bên cạnh đó, người mua cũng cần phải thăm dò giá cả của các lô đất xung quanh. Qua đó, người mua có thể nắm được  mức giá trung bình của khu vực này. Điều này sẽ tránh được tình trạng bị hố khi mua đất với giá quá cao.

Đối với những ai không có thời gian để tìm hiểu về mua bán đất thổ cư Sơn Trà. Hoặc những ai mới tham gia mua bán đất lần đầu. Môi giới là một sự lựa chọn đắc lực và tiện lợi cho nhiều người. Tuy nhiên, để không phải nhận những rủi ro không đáng có. Tìm hiểu kỹ về môi giới và những thông tin được môi giới đưa ra là việc quan trọng người mua cần làm. Hi vọng với bài viết trên đây, các bạn sẽ thực hiện việc mua bán đất được thuận lợi hơn.

Xem thêm: Mua bán đất thổ cư Thanh Khê, rủi ro bị đá khỏi thương vụ của môi giới

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm