Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cskh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Mua bán nhà Liên Chiểu và các lưu ý cần nhớ khi ký hợp đồng thuê nhà

Cập nhật ngày: 21.07.2018

Thời gian gần đây, thị trường mua bán nhà quận Liên Chiểu không còn sôi động hơn trước. Mọi người đang dần chuyển sự quan tâm sang các hoạt động liên quan đến việc thuê nhà. Để tránh những tranh chấp có thể xảy ra sau này, cả chủ nhà và người thuê cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đến hợp đồng thuê nhà. Do đó, bài viết này cung cấp cho các bạn những lưu ý cần nhớ khi ký hợp đồng thuê nhà.

Mua bán nhà Liên Chiểu và các lưu ý cần nhớ khi ký hợp đồng thuê nhà: Trong khi tình hình bất động sản cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng vẫn đang trong tình trạng chững lại, chờ diễn biến mới. Các hoạt động, giao dịch liên quan đến mua bán nhà quận Liên Chiểu cũng có dấu hiệu chậm dần đều. Thì mọi người lại quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động thuê nhà và các vấn đề liên quan. Để có thể thuê nhà thuận lợi và hạn chế những tranh chấp không đáng có. Bạn nên đọc bài viết này để biết thêm những lưu ý cần thiết khi ký hợp đồng thuê nhà để không phải xảy ra những mâu thuẫn trong tương lai.

Tìm hiểu đó có phải là nhà chính chủ hay không?

Tình trạng thuê nhầm những ngôi nhà không chính chủ là vấn đề xảy ra thường xuyên đối với thị trường mua bán nhà Đà Nẵng nói chung và loại hình thuê nhà nói riêng, mang lại nhiều rắc rối và khó khăn cho khách hàng. Bạn chỉ nên đặt bút ký vào hợp đồng thuê nhà, sau khi đã nắm rõ toàn bộ thông tin của chủ nhà cho thuê. Bạn nên kiểm tra những tài liệu, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của chủ nhà. Ngoài ra, trong hợp đồng thuê nhà, khách hàng cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Kỳ hạn thuê nhà được tính như thế nào? Theo năm hay theo tháng?
  • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc kỳ hạn thuê nhà.
  • Trước ngày kết thúc hợp đồng, chủ nhà có yêu cầu gì khác không?
  • Chủ nhà có ý định tiếp tục cho thuê nhà sau khi hết hạn hợp đồng hay không?
  • Nội dung của việc điều khoản phá vỡ hợp đồng được quy định như thế nào?
  • Tiền cọc thuê nhà là bao nhiêu? Có đúng với con số đã được thương lượng không?
  • Để nhận lại cọc sau khi thanh lý hợp đồng được quy định như thế nào?

Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà mình sắp thuê có phải chính chủ hay không
Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà mình sắp thuê có phải chính chủ hay không

Rủi ro từ sự mất giá của đồng tiền

Bên cạnh những biến động phức tạp của thị trường mua bán nhà Đà Nẵng giá rẻ, đồng tiền Việt Nam đồng cũng luôn có sự biến động bất thường, khó kiểm soát. Do đó, đa số các chủ nhà cho thuê thường thích ký hợp đồng với khách hàng bằng ngoại tệ. Điển hình ở đây là đồng tiền Mỹ (USD). Điều này sẽ giúp các chủ nhà không chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của đồng tiền Việt. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng cho thuê, hai bên nên có sự trao đổi rõ ràng về các điều khoản liên quan đến mệnh giá tiền tệ sử dụng cho việc thanh toán. Người thuê nhà cần phải kiểm tra mức giá quy đổi hiện hành của đồng tiền USD sang đồng tiền Việt Nam được công bố tại Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Bên cạnh đó, trong hợp đồng cũng phải có bản kèm theo mức cố định quy đổi các loại tiền.
Hiểu rõ về tình trạng pháp lý của ngôi nhà

Nếu như bạn đang tìm hiểu về hoạt động thuê nhà của thị trường mua bán nhà quận Liên Chiểu. Một vấn đề khác cần quan tâm khi tiến hành ký hợp đồng thuê nhà, đó là tình trạng pháp lý của ngôi nhà. Khách thuê nhà cần phải tìm hiểu xem ngôi nhà có đang bị thế chấp tại ngân hàng hay không? Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị đuổi khỏi ngôi nhà bạn đã mất tiền thuê và không thu lại được đồng nào. Vì theo quy định của ngân hàng về thỏa thuận thế chấp. Nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, ngôi nhà sẽ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Trong trường hợp ngôi nhà vẫn được cho thuê khi chưa có sự chấp thuận của ngân hàng, chủ nhà ngừng chi trả tiền thế chấp. Ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi quyền sở hữu ngôi nhà, khách thuê sẽ bị mất quyền thuê nhà.

Tình trạng pháp lý của ngôi nhà ảnh hưởng đến lợi ích, quyền lợi của người thuê nhà
Tình trạng pháp lý của ngôi nhà ảnh hưởng đến lợi ích, quyền lợi của người thuê nhà

Các điều khoản liên quan đến tiền cọc

Những vấn đề liên quan đến việc kết thúc hợp đồng và thu hồi tiền cọc luôn được khách hàng thuê nhà quan tâm. Bạn có thể lấy lại tiền cọc trước thời hạn thuê nhà nếu thực hiện tốt những việc sau đây:

  • Thông báo cho chủ nhà theo đúng thời gian quy định về việc chuyển đi.
  • Trả lại tình trạng ngôi nhà như hình ảnh ban đầu.
  • Nhà cửa được dọn dẹp sạch sẽ.

Nếu bạn chưa có khả năng tiềm lực về tài chính để quan tâm đến việc mua bán nhà quận Liên Chiểu, công việc của bạn thường xuyên di chuyển nơi ở. Việc thuê nhà để ở sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí so với ở khách sạn hoặc mua nhà. Và hợp đồng thuê nhà là hoạt động quan trọng ảnh hưởng đến nơi ở của bạn suốt một thời gian. Với những chia sẻ về các lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà tại bài viết này. Hi vọng bạn sẽ thuê được một ngôi nhà ưng ý và phù hợp.

Xem thêm: Mua bán nhà Ngũ Hành Sơn giá rẻ với 7 nguyên tắc vàng cần nhớ

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm