Giờ làm việc từ (Thứ 2 đến thứ 7) Hỗ trợ KH 24/7: 0916.072.475 | Email Contact: Cksh@thongkenhadat.com Trợ giúp - hướng dẫn
 

 

Tin tức bất động sản

Quy trình thủ tục mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn người mua cần biết

Cập nhật ngày: 03.08.2018

Trong quá trình thực hiện việc mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn. Quy trình thủ tục mua bán đất vẫn còn làm khó rất nhiều người. Những thông tin về vấn đề này sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây. Từ đó, giúp bạn thực hiện mua bán đất được dễ dàng hơn.

Quy trình thủ tục mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn người mua cần biếtMua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn đang là một thị trường hấp dẫn nhiều sự quan tâm. Điều đó không có gì lạ khi quỹ đất tại các quận trung tâm ngày một ít đi. Đối với các giao dịch liên quan đến mua bán đất thổ cư. Đa số mọi người đều nghĩ rằng quy trình mua bán không có gì khó khăn. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, quy trình thủ tục mua bán đất thổ cư Đà Nẵng tương đối phức tạp. Những thông tin được nhắc đến trong bài viết dưới đây là vô cùng hữu ích. Giúp cho người mua có được cái nhìn tổng quát về thủ tục mua bán đất một cách nhanh chóng và hoàn thiện.

Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn

Nhà đất là nhữn tài sản có giá trị vô cùng lớn. Do đó, trong quá trình mua bán, chuyển nhượng phải đặc biệt cẩn thận. Các giao dịch này yêu cầu người mua phải có những kiến thức cơ bản về đất đai. Đồng thời, người mua cũng phải biết những quy định của pháp luật trong việc mua bán đất thổ cư tại Đà Nẵng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ giúp bạn mua bán đất dễ dàng hơn.

- Tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến khu đất muốn mua.
- Khảo sát môi trường sống xung quanh khu đất muốn mua: Trình độ dân trí như thế nào, an ninh xã hội có tốt không,… Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống nếu bạn có ý định mua đất và định cư lâu dài.
- Lựa chọn những khu đất có vị trí tốt: Hướng đất ở hướng nào, đường xá có thuận tiện không, có gần những dịch vụ tiện ích hay không.
- Tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lí: Đây là một vấn đề quan trọng. Bạn cần chắc chắn rằng mảnh đất bạn muốn mua là hoàn toàn hợp pháp. Không thuộc diện thế chấp hay xảy ra tranh chấp…

Những kinh nghiệm nhỏ cần biết khi mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn
Những kinh nghiệm nhỏ cần biết khi mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn

Thủ tục khi thực hiện mua bán đất thổ cư

Để hoàn thành thủ tục mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn, hồ sơ là một yếu tố không thể thiếu. Do đó, bạn cần biết những giấy tờ cần phải có trong hồ sơ để thực hiện việc mua bán dễ dàng hơn. Đồng thời, người mua cũng cần phải nắm cho mình quy trình, các địa điểm giao nộp hồ sơ khi tiến hành mua bán đất.

- Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện mua bán đất thổ cư

  • Đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Hộ khẩu thường trú của người mua.
  • Trích lục mảnh đất (Xác định thông tin liên quan đến mảnh đất: diện tích, địa chỉ, sơ đồ,…)
  • Hợp đồng chuyển quyền sở hữu và sử dụng đất.
  • Chứng từ nộp tiền thuế đất.

- Trình tự hoàn tất hồ sơ mua bán đất thổ cư

  • Nộp hồ sơ tại văn phòng công chứng của quận/huyện (nơi có mảnh đất muốn mua). Thủ tục công chứng sẽ được hoàn thành trong vòng 3 ngày.
  • Đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính. Tiếp theo, gửi số liệu đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Cần chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với trường hợp cần phải cấp giấy chứng nhận mới.
  • Sau khỉ gửi hồ sơ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Cơ quan sẽ gửi thông báo đến bên mua và bên bán để thực hiện nghĩa vụ tài chính.
  • Sau khi hai bên hoàn tất nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cho bên mua.

Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn
Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mua bán đất thổ cư Ngũ Hành Sơn

Những chi phí cần thanh toán khi thực hiện thủ tục mua bán đất

- Thuế chuyển quyền sử dụng đất: Đây là loại thuế cả bên mua và bên bán đều có nghĩa vụ thực hiện với cơ quan thuế.
- Lệ phí trước bạn đất ở: Thông thường đây là loại chi phí bên mua sẽ chịu trách nhiệm thanh toán.

Đối với các loại hình của bất động sản, mua bán nhà, đất là hoạt động vô cùng quan trọng. Do đó, người mua phải tuyệt đối cẩn thận và phải có một sự hiểu biết tương đối về các giao dịch liên quan. Trong đó, quy trình, thủ tục mua bán đất thổ cư Ngũ Hành sơn là một vấn đề nhất định phải quan tâm. Với những chia sẻ về quy trình, thủ tục mua bán đất trên đây. Hi vọng rằng, bạn có thể mua bán đất thổ cư dễ dàng hơn.

Xem thêm: 5 điều cần tránh khi mua bán đất thổ cư Hải Châu để xây nhà

Hơn 1.000 lô đất đẹp, độ thanh khoản cao, cực VIP tại TP. Đà Nẵng đang chờ bạn khám phá trên thongkenhadat.com

Theo Kim Quanh thongkenhadat.com

Các tin liên quan

Kinh nghiệm BĐS Từ Chuyên Gia

Hội Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng

 
Hội Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng: Mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ Đà Nẵng
Nhóm Công khai · 195K thành viên
Tham gia nhóm
Nhóm hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng, bán đất, nhà, căn hộ chung cư, condotel, biệt thự, Villas, khách sạn, nhà nghỉ, Homestay giá rẻ, tốt nhất tại thành phố biển Đà Nẵng ...
 

 

Có thể bạn quan tâm